Đến thăm Đường Great Ocean

Thực hiện một chuyến đi qua vùng hoang dã trên , uốn lượn quanh Southern Ocean hoang vu và lộng gió từ Geelong đến Portland. Vùng đất phong phú và ấn tượng này có những bãi biển lướt sóng, những cảng biển lâu đời, những trạm quan sát cá voi, những dãy núi tuyệt đẹp, rừng nhiệt đới và các vườn quốc gia.

Ngắm nhìn những con sóng dữ ở Bãi Biển Bells và nằm thư giãn trên cát vàng của Bãi Biển Lorne. Đến thăm điểm quan trọng của thổ dân gần Đồi Tower hoặc ngắm nhìn những mảnh tàu đắm gần làng chài thơ mộng Port Fairy. Tất nhiên, du khách không thể bỏ qua Twelve Apostles – những núi đá vôi lởm chởm vươn lên sừng sững từ Southern Ocean.

5 điểm nổi bật trong chuyến đi của du khách

1. Dải bờ biển đẹp tuyệt vời

Dải bờ biển tây nam ấn tượng của Victoria có nhiều cảnh quan tuyệt vời. Ngắm nhìn những con sóng dữ tại khu lướt sóng nổi tiếng của Bãi Biển Bells. Nằm thư giãn trên cát vàng của Bãi Biển Lorne. Du khách có thể bơi, lướt sóng, bơi thuyền kayak hoặc đi câu ở Vịnh Apollo. Hoặc tìm hiểu lịch sử đậm đà bản sắc của làng chài cổ xưa thơ mộng Port Fairy. Tận hưởng những lúc bơi lội vui vẻ cùng gia đình ở Anglesea hoặc thưởng thức sự hoang vu và lộng gió trên Bờ Biển Shipwreck. Tất nhiên, du khách không thể bỏ qua Twelve Apostles    Những núi đá vôi lởm chởm vươn lên sừng sững từ Southern Ocean này thực sự làm cho quý khách bị mê hoặc.


2. Thiên nhiên hoang dã và tuyệt vời

Từ những cánh rừng mưa và những con sông đến những núi lửa cổ xưa và các dải bờ biển lởm chởm đá, con đường phô bày thiên nhiên ở đây một cách đa dạng và phong phú nhất. Trong Công Viên Quốc Gia Great Otway, du khách sẽ thấy những ngọn thác đổ ầm ầm và những hẻm núi lấp lánh và đi bộ qua ngọn của những cây cổ thụ phủ đầy rêu. Đi tàu xuyên qua những hẻm núi và qua những hang động kỳ vỹ tại Mũi Bridgewater. Ngắm nhìn những pháo đài bằng đá vôi trông giống như nổi trên đại dương tại Vịnh Islands. Du khách có cần duỗi chân cho hết mỏi không?  Du khách có thể thấy những bãi biển cát trắng hoang vắng, những khu rừng rậm và một trong số những vách đá cao nhất của Úc trên con đường đi bộ dài 61 cây số.


3. Động vật hoang dã có ở khắp mọi nơi

Đường Great Ocean thực sự là một khán đài dành cho  những động vật bản địa. Ở Warrnambool, du khách có thể xem những chú cá voi vui đùa trong suốt thời gian di trú hàng năm của chúng. Ngắm nhìn những con gấu túi, kanguru, đà điểu Úc và chim nước đi lại thoải mái tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tower Hill State Game. Thưởng thức trận đấu golf dọc theo các bãi chăn thả kanguru ở Anglesea. Ngắm nhìn những chú gấu túi trong hoang dã tại Sông Kennett và Công Viên Quốc Gia Great Otway. Lướt qua hàng trăm chú hải cẩu tại Mũi Bridgewater và xem lũ trùng phát sáng tạo ra màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời  tại Khe Núi Melba trong Công Viên Quốc Gia Great Otway. Bơi cùng những chú cá heo tại Queenscliff trên Bán Đảo Bellarine. Để tạo ra sự khác biệt, du khách có thể đi ca-nô cùng với thú mỏ vịt trên Hồ Elizabeth vào lúc bình minh.


4. Đồ ăn, rượu vang và mọi thứ tuyệt vời khác

Du khách có cần thêm một hương vị nào khác để tạo ấn tượng?  Những vùng xung quanh Đường Great Ocean sẽ kích thích vị giác của du khách với những sản phẩm địa phương tươi ngon, những món ăn tuyệt vời và những vùng rượu vang ngon. Tìm đến tận nguồn của những món ăn đặc sản địa phương. Để thưởng thức hải sản, du khách có thể đi bộ xuống bến tàu ở bất cứ thành phố bên bờ biển nào và đi thăm các hợp tác xã ngư nghiệp ở Lorne và Vịnh Apollo. Thưởng thức những trái mọng thơm mát từ các nông trang ở Colac, Heywood, Gallibrand và Deans Marsh. Hoặc nếm thử món pho mát từ những cửa hàng tạp hóa ở Allansford, Timboon và Cooriemungle. Những xưởng sản xuất rượu ôn đới nằm dọc con đường Great Ocean, do đó du khách hãy dừng lại để ghé thăm Colac, Apollo Bay, Timboon, Geelong và Henty. Du khách cũng có thể tận hưởng những món ăn ngon và sự tiếp đón nồng hậu tại các nhà hàng, quán cà phê và phòng trà rải rác trong vùng.


5. Nền văn hóa đậm đà của thổ dân

Những câu chuyện của thổ dân có liên quan đến những danh thắng thuộc con đường Great Ocean, từ Wathaurong ở Geelong đến vùng Gunditjmara về phía tây. Nếm thử những món ăn đặc trưng của thổ dân , tìm hiểu những phương pháp chữa bệnh cổ xưa và xem thổ dân ném boomerang và chơi didgeridoo ở Geelong. Tìm hiểu về ý nghĩa của một địa điểm náu mình trong một núi lửa đã tắt gần Đồi Tower từ những người Gunditjmara. Tại Hồ Condah đã được xếp hạng di sản, du khách sẽ thấy những ngôi nhà bằng đá, những bẫy cá ở bên trái một làng thổ dân.

 

Nguồn: australia

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>