Đến thăm Núi Alps của Úc

Trên lục địa phần lớn bằng phẳng và khô, không có gì thách thức bằng Dãy Núi tuyết phủ của Úc.
Dãy trải dài qua New South Wales, Lãnh Thổ Thủ Đô Liên Bang và Victoria đồng thời ôm trọn 16 công viên quốc gia và khu bảo tồn. Đạp xe địa hình dọc theo những đường mòn xung quanh, đi bụi đến túp lều di sản hoặc cưỡi ngựa dọc theo những đường mòn thoai thoải lên núi. Câu cá ở suối và hồ, bơi bè, chạy hoặc đi xe leo núi dọc theo các đường núi đến những quán rượu dân dã đầy cá tính. Trượt tuyết băng đồng giữa những cây bạch đàn tuyết hoặc thử chinh phục nhiều sườn dốc trượt tuyết đổ đèo ở các khu trượt tuyết khác nhau. Đi bộ một quãng trên tuyến đường đi bộ Dãy hoặc ngắm cảnh ở các độ cao khác nhau khi lái xe trên Đường Great Alpine.

5 cách để trải nghiệm ở Dãy Núi Alps

1. Ở New South Wales: Những ngọn núi Snowy dành cho mục đích trượt tuyết và du lịch mạo hiểm vào mùa hè

Ngắm nhìn những hồ băng, những rừng cây bạch đàn tuyết và những cánh đồng màu sắc sặc sỡ trên đường leo lên Núi Kosciuszko, đỉnh núi cao nhất của Australia. Trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy Khu Bảo Tồn Sinh Quyển UNESCO với 20 loài thực vật không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mùa hè, du khách đi bộ qua những cánh đồng cúc trắng, cây mao lương hoa vàng và các loài hoa dại khác. Đừng bỏ qua màn trình diễn lá mùa thu xung quanh vùng Tumut, địa điểm để thám hiểm những thạch nhũ lớn và hồ nước nóng của khu Hang Động Yarrangobilly. Đi câu cá hồi ở những dòng suối trong vắt xung quanh Tumbarumba và Cooma lịch sử hoặc thả câu ở Hồ Jindabyne. Du lịch mạo hiểm có mặt ở khắp vùng Snowies, nhưng Jindabyne là nơi lý tưởng để đi xe đạp, thám hiểm hang động, đi bè, chèo thuyền kayak, đi xe leo núi và đi ngựa.


2. Ở Victoria: Cao Nguyên của bột và những thành phố lịch sử trong núi

Trượt tuyết tại Núi Mount Hotham, nơi được coi là trung tâm tuyết của Úc, hoặc trượt trên những sườn dốc tại các sân chơi trượt tuyết ở Falls Creek. Chơi các môn thể thao mùa đông, đi xe đạp hoặc đi xe leo núi tới Núi Mount Buller và kinh ngạc trước vẻ đẹp độc đáo của đá granite trên Núi Buffalo. Lái xe lên Núi McKay để ngắm nhìn những khung cảnh núi non tuyệt vời nhất, hoặc để đạp xe, cưỡi ngựa và trượt tuyết băng đồng trên Núi Stirling. Đi câu, đi nhà thuyền và lướt ván trên nước ở Hồ Eildon. Đạp xe theo Đường Mòn Muscat để đến các nhà máy sản xuất rượu được bao quanh bởi các cây bạch đàn ở Rutherglen và thưởng thức những quả tươi, phó mát, hạt dẻ, tương ớt và cá hồi ở Thung Lũng Alpine. Ngắm nhìn trụ sở tòa án, nơi Ned Kelly bị xét xử ở thị trấn tìm vàng Beechworth lịch sử và những túp lều chăn gia súc cũ ở vùng Đồng Bằng Bogong. Hay ở lại Bright để đi bộ, đi xe đạp và đến với sân trượt tuyết và những quán ăn ngon.


3. Trong Lãnh Thổ Thủ Đô Liên Bang: những vùng đất hoang đầy bụi rậm, những khung cảnh tuyệt vời và lịch sử phong phú của thổ dân.

Trèo lên hoặc leo xuống các mỏm đá của Dãy Núi Namadgi trong Công Viên Quốc Gia Namadgi. Sau đó, đi xe đạp địa hình dọc theo những con đường mòn phòng cháy hoặc đi bụi vào vùng đất hoang vu Bimberi. Đi xe leo núi lên đỉnh Núi Coree, câu cá trên những dòng sông đầy cá hồi và trượt tuyết băng đồng trên những sườn núi. Du khách sẽ thấy những chú kanguru, kanguru chân to và những chú ếch corroboree phương bắc trong những khu rừng bạch đàn tuyết, vùng rừng, đất ngập nước và bình nguyên bạt ngàn hoa dại. Khám phá những khu cắm trại, những bãi đá tổ chức nghi lễ, những điểm có nghệ thuật trên đá do người Ngunawal để lại từ hàng nghìn năm trước. Ở Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tidbinbilla gần đó, du khách có thể thăm Hầm Birrigai Rock và Hang Bogong có 21.000 năm tưổi, nơi các bộ lạc từng tụ tập để đi bắt bướm bogong. Sau đó lần theo dấu vết đường mòn của những người chăn gia súc và những người tìm vàng và đến thăm đài kỷ niệm tại trạm quan sát vũ trụ Apollo ở Lạch Honeysuckle.


4. Trên đường mòn Australian Alps Walking Track

Lướt qua cao nguyên Victoria, New South Wales và Lãnh Thổ Thủ Đô Liên Bang  trên con đường mòn Australian Alps Walking Track đầy thách thức dài 650 cây số. Khởi hành từ thành phố khai thác vàng Walhalla trước đây ở Victoria và leo qua những túp lều của những người chăn gia súc trong Bình Nguyên Bogong, những bãi tuyết của Núi Wills và Lạch Falls và những đỉnh gồ ghề Viking-Razor-Howitt. Leo lên Núi Kosciuszko, đỉnh cao nhất của Úc trước khi tiến vào Công Viên Quốc Gia Namadgi và câu cá ở Tharwa gần Canberra. Trên đường di, du khách có thể câu cá trong Công Viên Quốc Gia Kosciuszko và đi ca-nô trên con Sông Snowy và những khúc thượng nguồn của Sông Murray. Cưỡi ngựa trong Công Viên Quốc Gia Snowy River và đi chinh phục Hang Yarrangobilly gần Tumut. Đến những sườn núi trượt tuyết từ Núi Hotham đến Núi Selwyn. Du khách có thể mất 10 tuần để đi bộ hết con đường mòn này hoặc chọn những cung đường ngắn hơn như cao nguyên Baw Baw, Bình Nguyên Bogon và vùng hoang vu Jagungal.


5. Lái xe để ngắm cảnh núi non

Di chuyển từ Wangaratta ở vùng đông bắc Victoria đến Bairnsdale ở trung tâm của Gippsland qua Đường Great Alpine. Đi lướt qua vùng sản xuất rượu vang Rutherglen, khu nghỉ dưỡng ở Núi Hotham và vùng Hồ Gippsland rộng lớn trên tuyến đường nhựa cao nhất của Úc. Dừng lại để đạp xe gần thành phố có phong cảnh hữu tình Bright, nếm thử các món ăn và rượu vang của địa phương ở Rutherglen và trượt tuyết hoặc đi bụi trong Công Viên Quốc Gia Alpine trên đường đi. Hoặc di chuyển theo đường Alpine từ Jindabyne đến Khancoban theo lộ trình khép kín có chiều dài 350 cây số qua New South Wales và Victoria. Ngắm nhìn những cây tần bì Alpine cao lớn ở Đỉnh Núi Clews và thu vào tầm mắt quang cảnh khó quên của Núi Kosciuszko tại trạm gác trên đỉnh núi của Scammel. Ngắm nhìn lũ ngựa hoang tại Đèo Dead Horse và ghé qua khu nghỉ dưỡng vùng núi tuyệt đẹp Thredbo. Kết thúc hành trình trên bờ của Hồ Jindabyne, nơi du khách có thể đi thuyền buồm và đi câu cá hồi. Nguồn: australia

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>