Đến thăm Thành phố Canberra

Tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử và lối sống của Úc tại thủ đô của đất nước chúng tôi. Tìm hiểu về hệ thống chính trị trước đây và nền dân chủ hiện nay của chúng tôi tại Tòa Nhà Quốc Hội Cũ và Tòa Nhà Quốc Hội hiện nay. Tìm hiểu thêm về những anh hùng thể thao tại Viện Thể Thao và Khoa Học Quốc Gia và quan sát những ánh chớp tại Questacon. Khi du khách đã kiệt sức với những lâu đài và phòng trưng bày, hãy ra tận hưởng không khí ngoài trời. Thành phố có quy hoạch này – một trong số rất ít những thành phố có quy hoạch cao trên thế giới – nổi tiếng bởi những hồ nước, công viên và những bụi cây bản xứ. Bên dưới những tán lá, đem đến cho du khách những nhà hàng, quán bar, khu mua sắm sang trọng, những lễ hội và sự kiện kéo dài suốt cả năm.

Năm điều cần phải tận hưởng ở Canberra

1. Những điểm du lịch hấp dẫn của thủ đô: thăm từ những lâu đài cổ cho đến một Australia hiện đại

Thấy được sự đối lập giữa hệ thống chính trị trước đây của Úc với chính quyền dân chủ ngày nay khi đến với Tòa Nhà Quốc Hội Cũ và Tòa Nhà Quốc Hội hiện nay. Hay ngắm nhìn Australia qua lăng kính của những nghệ sĩ tại Phòng Trưng Bày Quốc Gia của Australia. Để có được những giờ phút giao lưu vui vẻ, đừng bỏ qua Viện Bảo Tàng Quốc Gia Úc và Trung Tâm Khoa Học và Công Nghệ Quốc Gia. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử quân sự của chúng tôi tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh của Úc hay tìm hiểu về bí mật của những thành công trong thể thao tại Viện Thể Thao Australia. Nghiền ngẫm những tài liệu, tranh ảnh và câu chuyện tại Thư Viện Quốc Gia và tìm hiểu về hiến pháp đầu tiên của Úc tại Cơ Quan Lưu Trữ Quốc Gia  Du khách có thể tìm hiểu văn hóa, lịch sử và lối sống của Úc thông qua những kho báu được tìm ra ở Canbera tại các điểm du lịch hấp dẫn.

2. Những lễ hội tuyệt vời: từ khinh khí cầu cho tới những chiếc xe độ

Mở đầu cho một năm bằng mùi cao su cháy tại buổi triển lãm xe hơi Summernats vào tháng 1. Hay kỷ niệm Quốc Khánh Australia với hai ngày vui chơi không ngừng nghỉ, kể cả một trận đấu khúc côn cầu và nhạc sống ở gần Tòa Nhà Quốc Hội. Ngắm bầu trời Canberra tràn ngập trong những khinh khí cầu tại Lễ Hội Khinh Khí Cầu Canberra vào mùa thu. Vào mùa xuân, du khách có thể đi dạo trong những công viên tràn ngập màu sắc và hương thơm của Floriade, lễ hội hoa lớn nhất Australia. Hay đón năm mới tại thủ đô của chúng tôi cùng với những màn pháo hoa rực rỡ, âm nhạc cùng những trò giải trí. Là một thành phố trang nghiêm nhưng Canberra thật sự biết tổ chức những bữa tiệc.

3. Những môn thể thao phong phú: xem hoặc chơi

Thăm Viện Thể thao Australia với một vận động viên xuất sắc. Thậm chí du khách có thể thử sức mình với các môn đua thuyền ảo, bóng rổ xe lăn và bóng đá tại hội thao giao lưu Sportex.  Theo dõi giải bóng bầu dục hàng đầu của Canberra và xem đội bóng tập luyện đến vã mồ hôi tại Sân Vận Động Canberra hay xem một trận khúc côn cầu hoặc trò chơi theo luật Úc tại sân Manuka Oval lịch sử. Nếu như du khách là một người say mê môn đua xe thì giải đua xe Summernats và Subaru Rally hàng năm là dành cho quý vị.  Nóng lòng được tự mình chơi các môn thể thao?  Hãy phát bóng tại một trong những sân gôn tốt nhất ở Canberra, nơi những chú kanguru ung dung đi lại trên cỏ trong khi du khách đang chơi. Hay nhảy dù lượn, nhảy dù, đi bụi, leo núi, thám hiểm hang động, khám phá hẻm núi và đi xe đạp vượt địa hình ở trong những vùng bụi rậm thuộc Công Viên Thiên Nhiên Canberra.

4. Namadgi: công viên quốc gia phong phú

Men theo Đường Mòn Yerrabi Walking tới vùng đất hoang Bimberi gồ ghề, ngôi nhà của một vài hệ sinh thái ít bị tác động nhất ở Núi Alps của Úc. Hay thám hiểm những cánh rừng trồng toàn bạch đàn và cây sồi vùng núi Alps trên con đường bộ Square Rock. Đi xe leo núi lên đỉnh Núi Coree, câu cá trên những dòng sông đầy cá hồi và trượt tuyết băng đồng trên những sườn núi. Đi xem loài kanguru, kangaru chân to và loài ếch corroboree ở phía bắc và khám phá những cánh rừng bạch đàn, những vùng đầm lầy và những đồng bằng phủ toàn hoa dại. Thăm những điểm cắm trại, những hòn đá sắp xếp theo nghi thức và khu nghệ thuật đá do những người Ngunawal để lại cách đây hàng nghìn năm. Sau đó lần theo dấu vết của những người chăn cừu và người đào vàng và quan sát đài kỷ niệm trạm theo dõi không gian Apollo ở Thung Lũng Honeysuckle.

5. Thức ăn và rượu: ở Poachers Trail

Men theo Đường Mòn Poacher tới một vài trong số 140 ruộng nho và 33 nhà máy rượu vang nằm rải rác ở vùng quê yên bình bên ngoài Canberra. Đi ủng cao su cao đến đầu gối qua những ruộng nho và tìm hiểu về những yếu tố hình thành nên các loại nho đa dạng của vùng này –  từ nho đỏ sangiovese của Ý tới nho trắng riesling của Đức, nho xanh chardonnay của Pháp, nho pinot của Pháp và giống nho shiraz. Dừng chân tại một nông trại để thưởng thức pho mát, dầu, tương ớt, mứt, thịt hun khói và rượu tự cất. Hay thưởng thức chai rượu nho cất từ năm trước với món pizza nướng trong lò gỗ tại một nhà máy rượu vang. Thăm những xưởng phim và phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thủ công, đồ thủy tinh và đồ gốm.  Vào lúc cuối ngày, hãy nghỉ ngơi tại một nhà trọ, một ngôi nhà cổ hay một khu nghỉ ngơi cao cấp.

Nguồn: australia

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>