Hòa mình vào lễ hội hoa Floriade – thủ đô Canberra

Sẽ không thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của nước Úc nếu bạn chưa từng biết đến mùa xuân ở thủ đô , đặc biệt là lễ hội hoa xuân Floriade. Thủ đô của nước Úc tràn ngập sắc màu tươi đẹp của hàng triệu bông hoa tulip đua nhau nở rộ.

Khi mùa thu đến nhuộm vàng các nước thuộc khu vực Bắc bán cầu thì tại Canberra, thủ đô của nước Úc, vẫn tràn ngập sắc màu tươi đẹp của hàng triệu bông hoa tulip đua nhau nở rộ. tươi thắm và sực nức hương thơm trong suốt 30 ngày diễn ra một lễ hội thân thiện với thiên nhiên và đầy tính nghệ thuật. Lễ hội hoa diễn ra tại Commonwealth Park.

Khi lễ hội bắt đầu, hơn một triệu bóng đèn sẽ được thắp lên làm rực sáng không gian lễ hội, biến công viên thành bức tranh thêu hoa rực rỡ, lung linh. Những đóa hoa tulip, thủy tiên, lan dạ hương, violet, diên vĩ, cúc… được chăm sóc công phu dưới tiết trời đầu xuân se lạnh khiến khung cảnh Floriade thêm phần quyến rũ và nồng nàn. Dạo quanh các khu vườn, chiêm ngưỡng các tuyệt tác từ hoa, bạn sẽ tưởng như mình lạc vào một chốn thiên đường thơ mộng nào đó. Thủ đô Canberra tươi thắm và sực nức hương thơm trong suốt 30 ngày diễn ra lễ hội.

Đến lễ hội hoa xuân Floriade, bạn sẽ mua được những món đồ trang sức, hàng thủ công độc đáo… Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động vui nhộn tại Floriade Night Fest, nơi bạn có thể tham gia chương trình khiêu vũ với ban nhạc Swing hoặc thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật xiếc của địa phương…

Không chỉ có lễ hội hoa, khi khám phá mùa xuân ở xứ sở chuột túi xinh đẹp (bắt đầu vào tháng 9) du khách còn nên tham quan vòng quanh nước Úc đến các thành phố lớn nổi tiếng thế giới như: Canberra, Sydney, Melbourne, Brisbane… Bạn sẽ thích thú khi đặt chân đến vườn thú Featherdale Wildlife, chạm tay vào các loài thú đặc trưng của Úc như: kangaroo, gấu koala…, chiêm ngưỡng kiến trúc hoành tráng của nhà hát Con Sò, cầu cảng Sydney… hay trải nghiệm chuyến băng qua rừng nguyên sinh quốc gia để đến những thung lũng trồng nho, câu những chú cua khổng lồ kiểu Úc. Nếu là nguời yêu hoa và có ý định đi du lịch trong tháng 9 tới, bạn hãy chọn Canberra là điểm dừng chân của mình.

du-lich-uc-0610-0 Du lịch Úc
Du lịch Úc Du lịch Úc

Nguồn: Sưu Tầm

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>