Hòa mình vào lễ hội Moomba festival – Một nét văn hóa của thành phố Melbourne

Moomba festival là lễ hội văn hóa truyền thống hàng năm của thành phố , thường kéo dài trong vòng vài ngày, bao gồm nhiều sự kiện độc đáo với đầy màu sắc rực rỡ và âm thanh sống động.

 

du-lich-uc-22032012_6Lễ hội Moomba diễn ra đầu tiên vào ngày 13/03/1995. Đến năm 2003, được đổi tên thành lễ hội nước Moomba (Moomba Waterfest). Moomba festival được tổ chức kéo dài tới 4 ngày từ thứ hai của tuần thứ hai, tháng ba. Ngày này cũng chính là ngày Quốc tế lao động của Victoria (ở Úc không lấy ngày 1/5 là ngày quốc tế lao động và mỗi tiểu bang có ngày riêng, có khi trùng nhau). Chính quyền thành phố tổ chức lễ hội nhằm mục đích quảng bá nét hấp dẫn của một thành phố đa văn hóa đồng thời khuyến khích các hoạt động gắn kết cộng đồng.

du-lich-uc-22032012_18

Với tên gọi lễ hội nước, chắc hẳn không thể bỏ qua các hoạt động giải trí liên quan đến nước như những màn trình diễn lướt ván nước ngoạn mục của các vận động viên thể thao quốc tế diễn ra trên bờ sông Yara dưới cái nắng dịu nhẹ của những ngày đầu thu.

du-lich-uc-22032012_15

Ở đây, bạn sẽ bắt gặp những hoạt động động vui chơi giải trí như khu vui chơi dành cho trẻ em, các gian hàng trò chơi, quà lưu niệm hay những tiết mục xiếc vui nhộn. Các cuộc diễu hành lớn với trang phục kì lạ của các tổ chức cộng đồng và một người Úc nổi tiếng được chọn làm “Vua Moomba” hay “Hoàng hậu Moomba”. Những ban nhạc sống với đủ thể loại âm nhạc sôi động đến êm đềm hòa chung vào tiếng hò reo phấn khích từ khu trò chơi cảm giác mạnh. Tất cả diễn ra trên đường phố và tại các công viên. 

du-lich-uc-22032012_11

du-lich-uc-22032012_9

du-lich-uc-22032012_7

Pháo hoa cũng được bắn hàng đêm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội

Moomba festival là lễ hội dành cho tất cả mọi người và cộng đồng hiện đang sinh sống tại Victoria, từ da vàng, da trắng đến da màu. Moomba có nghĩa là tụ họp cùng nhau và cùng vui, cũng là để nhắc nhở đến sự hiện diện của những người thổ dân ở vùng Đông Nam nước Úc đang bị lãng quên.

Sưu tầm bởi dulichuc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>