Hòa mình vào lễ hội nghệ thuật Sydney Festival

Là một sự kiện khá quy mô, kéo dài gần trọn tháng Giêng bao gồm các chương trình biểu diễn ca nhạc ngoài trời, các sân khấu kịch nghệ trên đường phố và bắn pháo bông, như là “buổi trình diễn nghệ thuật cho tất cả mọi người…”

Mỗi năm cứ vào trong ba tuần Tháng Giêng lễ hội Sydney Festival tổ chức một chương trình phong phú gồm khoảng chừng 80 buổi trình diễn được tổ chức tại hầu hết các nhà hát trong thành phố như Sydney Theatre, CarriageWorks, City Recital Hall và các rạp hát của Sydney Opera House với những bản kịch, nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật tạo hình, các nghệ thuật truyền thông và diễn đàn hội thoại.

le-hoi-sydney-festival

Không chỉ vậy, lễ hội Sydney Festival cũng tổ chức một số các buổi trình diễn ngoài trời miễn phí với chất lượng cao như buổi trình diễn Festival in the Domain, Âm Thanh Mùa Hè (Summer Sounds) và các buổi hoà nhạc thính phòng (Symphony concerts).

Mỗi buổi trình diễn thu hút cả trăm ngàn thính giả tham dự. Buổi trình diễn khai mạc, Festival First Night, biến các đường nội thành và ngoại ô thành những sân khấu trình diễn miễn phí. Sydney Festival đã biến Sydney thành một thành phố lễ hội văn hóa thu hút nhiều người tham dự nhiều nhất nước Úc.

Nguồn: Yeudulich

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>