Thắng vất vả Hàn Quốc, Australia có lần đầu nâng cup Asian Cup

đã trở thành nhà vô địch khi có chiến thắng 2-1 trước sau 120 phút thi đấu căng thẳng. Massimo Luongo và James Troisi là những người đã lập công lớn giúp lần đầu tiên lên ngôi ở giải đấu danh giá nhất châu Á.

Australia lên ngôi vô địch. (Nguồn: Internet)

Còn với Hàn Quốc, họ vẫn chưa thể có được lần thứ 3 giơ cao chiếc cúp vô địch Asian Cup. Lần gần nhất họ có vinh dự này đã cách đây 55 năm.Trận chung kết đã diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu, khi cả hai đội chơi tấn công và tạo ra vô số tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau.

Tuy nhiên, phải đến phút 45 của trận đấu, thế bế tắc mới được khai thông khi Massimo Luongo tung cú sút bằng chân phải đưa bóng đi sát cột dọc mở tỷ số 1-0 cho Australia.

Bàn thắng của Luongo đã khiến hiệp 2 diễn ra hấp dẫn hơn rất nhiều. Trong tình thế bị dẫn bàn, Hàn Quốc buộc phải dâng cao để tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng những nỗ lực đều bất thành.

Kết quả 1-0 nghiêng về Australia tưởng được giữ nguyên đến hết trận đấu, thì bất ngờ xảy ra. Phút 90+1, Son Heung-min đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Hàn Quốc bằng một pha dứt điểm đưa bóng đi sát cột dọc, buộc đội chủ nhà phải bước vào hiệp phụ.

Ở những phút thi đấu hiệp phụ, Australia là những người thi đấu tốt hơn và có được bàn thắng ở phút 105 sau tình huống đệm bóng cận thành của James Troisi.

2-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Australia lên ngôi xứng đáng.

Ở trận tranh hạng ba diễn ra chiều qua, UAE đã vượt qua Iraq 3-2/.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>